Bí quyết dọn dẹp lò vi sóng nhanh chóng cùng giúp việc Nhà Sạch

Bí quyết dọn dẹp lò vi sóng nhanh chóng cùng giúp việc Nhà Sạch
Rate this post

Bí quyết dọn dẹp lò vi sóng nhanh chóng cùng giúp việc Nhà Sạch

Việc giữ vệ sinh sạch sẽ lò vi sóng sẽ giúp nguồn thức ăn của bạn thơm ngon và chất lượng hơn. Như vậy bạn nên vệ sinh lò vi sóng đúng cách sẽ bảo vệ lò vi sóng của bạn, hơn nữa cũng một phần bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Cách vệ sinh lò vi sóng như sau:

Hiện nay nhiều nơi bán các dụng cụ để vệ sinh lò vi sóng, tuy nhiên để lò vi sóng hoạt động tốt nhất thì nên vệ sinh đúng cách. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng đẩy lùi mọi vết dầu mỡ, thức ăn thừa và giúp lò vi sóng sạch bóng. Không phải tốn quá nhiều chi phí để mua sản phẩm, bạn cũng có cách làm sạch lò vi sóng hiệu quả. Cách tiến hành cụ thể như sau:

Bạn hòa trộn giấm với bột banking soda sau đó thêm một ít nước rửa chén. Hòa lẫn chúng lại sẽ tạo được một hỗn hợp sền sệt trông rất thích mắt. Bạn tiến hành dùng hỗn hợp đó để tẩy rửa vết dầu mỡ, thức ăn còn sót lại trong lò vi sóng. Bởi banking soda có tác dụng tẩy trắng rất tốt, khi kết hợp với giấm và nước rửa chén thì phát huy tốt tác dụng hơn. Sau khi chà rửa xong thì hãy rửa sạch lại với nước.

Lưu ý khi tẩy rửa thì bạn nên dùng bao tay để bảo vệ vì sẽ giảm được tình trạng dầu mỡ dính vào tay. Ngoài ra bạn nên cẩn thận trong quá trình tẩy rửa vì lò vi sóng có nhiều bộ phận nên phải bỏ vỉ nướng ra ngoài và vệ sinh lần lượt.

Các lưu ý sau khi sử dụng lò vi sóng: Khi không sử dụng đến lò vi sóng hãy rút phích cắm và mở cửa lò để lò vi sóng được thông thoáng hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *