Cách tự sửa đường ống nước nhà vệ sinh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cách tự sửa đường ống nước nhà vệ sinh
Cách tự sửa đường ống nước nhà vệ sinh
5 (100%) 2 votes

Điểm danh các lỗi thường gặp và cách tự sửa đường ống nước nhà vệ sinh

Khi được hỏi về các vấn đề thường gặp trong sinh hoạt hàng ngày, rất nhiều hộ gia đình đã than phiền về đường ống nước ở khu vực nhà vệ sinh. Theo họ, đường ống nước này rất dễ xảy ra lỗi. Điều đó gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hàng ngày của họ.

bồn cầu bị hút nước

bồn cầu bị hút nước

Thực tế thì mọi vấn đề từ đường ống nước đều có những nguyên nhân nhất định. Chỉ cần xác định được các nguyên nhân đó để phòng ngừa, đồng thời học một số kinh nghiệm xử lý thì đường ống nước sẽ không còn là vấn đề gây đau đầu nữa. Thông tin được chia sẻ dưới đây của Điện nước Trần Quang sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này.

Tắc nghẹt đường ống nước ở bồn cầu

Bỏ giấy, rác vào bồn cầu chính là nguyên nhân chính dẫn tới nhà vệ sinh bị tắc nghẹt. Khi gặp tình huống này, bạn có thể sử dụng pit-tông – một loại thiết bị chuyên dụng để bật tung những mảng bám trong đường ống gây ra tắc nghẽn.

Một nguyên nhân khác cũng có thể khiến nước trong nhà vệ sinh tràn lên bề mặt sàn hoặc bồn cầu chậm tiêu chính là bể phốt đầy. Cách xử lý duy nhất chính là hút bể phốt để chúng có thể tiếp tục chứa chất thải.

Rò rỉ nước ở van xả, đóng của bồn cầu

Những thợ sửa đường ống nước với kinh nghiệm lâu năm chia sẻ rằng: Khi van xả, đóng ở bồn cầu bị rò rỉ, nguyên nhân chủ yếu là bởi chúng đã được sử dụng quá lâu ngày và đang trong tình trạng bám bẩn dày đặc.

Để khắc phục, bạn cần thực hiện lần lượt các bước như sau:

  • Bước 1: Xác định vị trí van xả nước vào bồn cầu và khóa chúng lại
  • Bước 2: Xả nước trong bể chứa sao cho mực nước còn lại thấp hơn van xả nước (bạn cũng có thể xả toàn bộ số nước có trong bể chứa)
  • Bước 3: Tháo và làm sạch van xả bằng cách sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc xà phòng hay giấm trắng…

Sau khi thực hiện đầy đủ 3 bước trên, bạn chỉ cần lắp lại van, bơm đủ nước vào bồn chứa là đã có thể sử dụng như bình thường.

Rò rỉ nước tại bể chứa của bồn cầu

Một tình huống khác cũng mang tới sự bất tiện cho người dùng chính là tình trạng rò rỉ nước tại bể chứa bồn cầu. Dưới đây là các bước giúp bạn khắc phục nhanh chóng và dễ dàng:

  • Bước 1: Tháo toàn bộ đai ốc và cao su của bể chứa ra
  • Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ chúng bằng hóa chất chuyên dụng
  • Bước 3: Lắp lại chúng vào vị trí cũ

Lưu ý: Ở bước thứ 3, bạn cần phải vặn thật chặt (có thể dùng thiết bị hỗ trợ). Chỉ cần lỏng tay 1 chút thì lỗi rò rỉ nước ở vị trí này lại tiếp tục xuất hiện.

Những lỗi về đường ống nước của bồn cầu được chia sẻ ở trên hoàn toàn có thể khắc phục bởi gia chủ. Những nếu bạn không có thời gian hoặc muốn chắc chắn nhất về khả năng thành công – hãy gọi thợ sửa chữa nước tại nhà. Các lỗi ngay lập tức sẽ được xử lý theo đúng mong muốn của bạn.