Cần phỏng vấn người giúp việc không?

Cần phỏng vấn người giúp việc không?
5 (100%) 3 votes

Hiện nay, với nhu cầu cần tìm người giúp việc ngày một tăng do chị em phụ nữ không có đủ thời gian để lo cho tổ ấm gia đình, đã có rất nhiều công ty, trung tâm giới thiệu người giúp việc cho mọi gia đình. Trước khi giới thiệu, các công ty thường tìm hiểu lí lịch cũng như phỏng vấn người giúp việc trước để cho khách hàng nắm rõ thông tin. Tuy nhiên, nhu cầu của mỗi gia đình lại khác nhau và họ có những yêu cầu cơ bản khác nhau. Vậy nên phỏng vấn người giúp việc là một điều nên làm để có thể tìm được một người giúp việc vừa ý.

Tại sao cần phỏng vấn người giúp việc

Người giúp việc là người sẽ tiếp xúc, gắn bó với bạn một thời gian dài. Vậy nên, phỏng vấn người giúp việc sẽ giúp bạn yên tâm, tin tưởng giao việc dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái cho họ. Hơn nữa, phỏng vấn người giúp việc sẽ giúp bạn hiểu hơn về họ cũng như đưa ra những yêu cầu cơ bản khi làm việc, những kinh nghiệm cần có để họ làm việc một cách tốt nhất, tránh những trường hợp ngoài ý muốn sau này.

Những điều cần phỏng vấn người giúp việc

Trước hết, muốn phỏng vấn một người giúp việc, bạn nên xác định lí lịch của họ một cách rõ ràng và chính xác nhất. Đó là điều cơ bản nhất khi phỏng vấn vì sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin về người giúp việc và tránh những bất trắc xảy ra trong quá trình làm việc. Bạn có thể hỏi họ về tên, tuổi, quê quán, gia đình, nơi ở hiện tại… và những vấn đề có liên quan.

Tiếp theo là việc đưa ra các câu hỏi liên quan đến công việc, hỏi chi tiết và cặn kẽ để xem họ có đáp ứng được những yêu cầu mà bạn đưa ra không. Ví dụ nhà bạn có con nhỏ và bạn muốn tìm người có kinh nghiệm chăm sóc em bé. Bạn có thể hỏi những câu liên quan đến việc chăm sóc trẻ như là: Bạn đã từng chăm sóc trẻ em chưa? Bạn có biết cách tắm cho trẻ? Biết cách nấu cháo cho bé? Bạn có biết cách xử lí khi trẻ bị nôn, trẻ hay khóc…? Bạn có yêu trẻ con? và một số câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm và yêu cầu về thái độ làm việc.

Nói chung, muốn tìm được một người giúp việc vừa ý, có thể tin tưởng, trước hết bạn phải làm rõ các vấn đề về lí lịch và kinh nghiệm làm việc. Sau đó là đưa ra những yêu cầu về thái độ vá trách nhiệm khi làm việc của mình đối với người định thuê làm giúp việc. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ yên tâm và tin tưởng giao việc chăm lo gia đình, con cái cho người giúp việc để tập trung vào làm những việc khác.

Dịch vụ giúp việc nhà từ sáng đến tối

Trả lời