Giúp việc ngày Tết là công việc trở thành xu hướng

Giúp việc ngày Tết là công việc trở thành xu hướng
5 (100%) 1 vote

Những ngày cuối năm, người người, nhà nhà đều tất bật cho việc chuẩn bị đón một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Người ta cố gắng dọn dẹp nhà cửa, sơn sửa cửa sắt một cách tinh tươm, sạch sẽ nhưng tiến độ làm việc vẫn chậm, hiệu quả mang lại cũng không cao, làm mọi việc đều bị trì trệ lại. Đứng trước tình hình đó, họ thường phải thuê một người giúp việc để việc dọn dẹp trong nhà trở nên ổn thỏa hơn, kịp đón giao thừa. Chính vì thế mà dịch vụ thuê người giúp việc ngày Tết đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, và đang có xu hướng tăng mạnh trong năm tới.

Khi người giúp việc ngày Tết nhà đông như đi “trẩy hội”

Hình thức dọn nhà thuê đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở những thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội vì người dân ở đây phần lớn làm việc trong văn phòng, là công nhân viên chức nên không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa trong những ngày bận rộn như những ngày giáp Tết. Nhu cầu tăng thu hút nhiều người đổ xô vào làm, đến nỗi ở các trung tâm giới thiệu việc làm không khác gì một cái chợ. Những gì người dọn nhà thuê hay làm là lau chùi nhà cửa, sắp xếp, bố trí lại đồ đạc trong nhà sao cho ngăn nắp nhất; giặt giũ chăn màn, rèm cửa…

Những nhà có không gian rộng, nhà tầng còn lau cầu thang, quét dọn sân vườn, cắt tỉa cây cảnh. Người giúp việc được trả tiền theo số giờ làm việc hoặc theo diện tích mà họ dọn dẹp được. Năm nay, số tiền phải trả mỗi giờ cho dịch vụ này tăng cao hơn năm ngoái, dao động từ 70.000-80.000 đồng/giờ, trong khi năm ngoái chỉ từ 60.000-70.000 đồng mỗi giờ. Nếu làm việc tốt, người giúp việc còn được chủ nhà trả thêm từ 200-300 nghìn đồng để khuyến khích tinh thần làm việc của họ, bồi dưỡng họ sau những giờ làm việc vất vả. Ngoài ra, trước khi nghỉ về ăn Tết họ còn được thưởng thêm tiền Tết.

giup-viec-ngay-tet-la-cong-viec-tro-thanh-xu-huong

Tiền lương là sự thỏa thuận giữa ba bên

Hầu hết, những người giúp việc thường được giới thiệu thông qua các trung tâm tìm việc làm. Người thuê sẽ kí hợp đồng với trung tâm, công ty với một mức giá hợp lí cho hai bên giới thiệu – thuê người. Sau đó, người giúp việc sẽ được công ty trả tiền với một mức giá khác, số tiền chênh lệch trung tâm sẽ tính vào phí và thu lợi nhuận. Tuy nhiên, điều này đã khiến một số người không hài lòng với mức lương được trả. Vì vậy, để giảm thiểu tối đa sự bất bình giữa các bên, hiện nay trung tâm của chúng tôi làm hợp đồng trên sự thỏa thuận giữa ba bên chủ nhà- công ty- người giúp việc để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Nghề giúp việc, đặc biệt là giúp việc ngày Tết đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, và đây cũng là nghề được nhiều người kiếm được một khoản tiền kha khá trong thời gian ngắn để kịp trang trải cho những ngày Tết sắp đến.

xem ngay:  Giúp việc ngày Tết thường làm gì?

One thought on “Giúp việc ngày Tết là công việc trở thành xu hướng

  1. Pingback: Dịch vụ giúp việc ngày Tết chuyên nghiệp - Công ty giúp việc Nhà Sạch

Trả lời