Giúp việc nhà chia sẻ cách khử mùi tanh của thịt bò và thịt vịt

Giúp việc nhà chia sẻ cách khử mùi tanh của thịt bò và thịt vịt
Rate this post

Giúp việc nhà chia sẻ cách khử mùi tanh của thịt bò và thịt vịt

Thịt bò

Với nhiều người thịt bò có vị gây và khó ăn hơn thịt heo rất nhiều. Do đó nếu không tìm cách loại bỏ hết mùi gây, họ sẽ cảm thấy rất khó ăn.

Cách xử lý là hãy cho bò vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Tuy nhiên với cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn.

Ngoài ra, các bạn có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại hoặc ngâm thịt bò trong rượu để khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài việc ướp với tỏi theo cách thông thường bạn có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi. Tỏi cũng giúp át đi mùi hôi của thịt bò và làm cho món ăn thêm ngon.

Thịt vịt

Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế trong quá trình nấu nếu không biết cách khử mùi thì món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn. Để món vịt không bị hôi trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng. Hãy để chừng 30 phút rồi rửa sạch sau đó để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon và hấp dẫn.

 

Dịch vụ giúp việc Nhà Sạch

Địa chỉ: 70/30 Nguyễn Duy Trinh, Quận 2, TPHCM

Điện thoại: 0907.872834 – 0917.048485

Website: https://giupviecnhasach.com

Facebook: https://facebook.com/giupviecnhahcm

Trả lời