Giúp việc theo giờ có tốt hơn giúp việc ở lại nhà?

Giúp việc theo giờ có tốt hơn giúp việc ở lại nhà?
5 (100%) 4 votes

Ngày nay, nghề giúp việc đã không còn xa lạ với nhiều người, thậm chí đó còn là một nghề kiếm sống chính của một số người. Với sự bùng nổ của nghề thì hiện tại có nhiều hình thức khác nhau như giúp việc theo giờ hay giúp việc ở lại nhà… Vấn đề được đặt ra ở đây là các hình thức giúp việc này đang ngày một cạnh tranh với nhau, và liệu hình thức giúp việc theo giờ có tốt hơn giúp việc ở lại?

Những lợi ích mà giúp việc theo giờ mang lại

Với nhiều người, để tiện cho việc chăm sóc gia đình, con cái họ thường thuê người giúp việc ở lại. Vì ở lại sẽ thuận tiện hơn cho việc dọn dẹp, chăm sóc trẻ em… Tuy nhiên, khi bạn thuê người giúp việc ở lại, họ thường không làm việc 24/24 giờ mà chỉ làm tầm khoảng 3-4 tiếng một ngày. Đặc biệt, với những nhà không có trẻ em, chủ nhà thường phải đi làm xa thì việc dọn dẹp càng ít hơn vì nhà sạch, dễ lau chùi. Còn đối vói người giúp việc theo giờ, họ sẽ làm đủ số tiếng mà chủ nhà yêu cầu.

Thứ hai, việc thuê giúp việc ở lại sẽ tốn nhiều chi phí hơn, thậm chí vẫn phải mất tiền cho khoảng thời gian mà người giúp việc không làm, lại còn mất chi phí cho việc trợ cấp cơm nước… Còn giúp việc theo giờ sẽ nhận được số tiền phù hợp và xứng đáng với công sức bỏ ra, chủ nhà cũng không tốn tiền cho vấn đề ăn uống, chỗ ở của người giúp việc.

Thứ ba, đa phần những người giúp việc thường là những người ở quê lên nên không tránh khỏi việc gây xích mích với chủ nhà bởi những suy nghĩ, quan điểm khác nhau. Hơn nữa, có nhiều người còn có tính “buôn dưa lê bán dưa chuột” nên sẽ gây ra nhiều vấn đề rắc rối khi người giúp việc đi buôn chuyện, bàn tán lung tung. Còn người giúp việc theo giờ thì sẽ không có thời gian để đi “bà tám” vì hết thời gian làm việc là họ phải về.

Thứ tư, nhièu người sẽ không thích không gian riêng tư của mình bị ảnh hưởng bởi người khác, đặc biệt là người lạ. Vì vậy, giúp việc theo giờ chính là lựa chọn hợp lí bởi họ sẽ không ở lại nhà mình qua đêm, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của chủ nhà.

Cuối cùng, những người giúp việc theo giờ thường có lí lịch rõ ràng, đầy đủ và chịu sự quản lí của các công ty. Vậy nên, khách hàng sẽ yên tâm hơn khi quyết định thuê người giúp việc. Ngoài ra, số tiền phải trả cho người giúp việc cũng tương đối phù hợp, tầm 50-60 ngàn đồng mỗi giờ. Khách hàng có thể yêu cầu làm theo giờ mình muốn và có các hợp đồng liên quan khi thuê.

Nên chọn giúp việc theo giờ hay ở lại nhà?

Với những lợi ích trên, có thể thấy giúp việc theo giờ sẽ tốt hơn cho những người bận rộn với công viêc, không thường xuyên có mặt ở nhà và không muốn có sự xuất hiện của người lạ trong nhà…  Bến cạnh đó vẫn còn những trường hợp khác cần đến sự ở lại của người giúp việc như phải chăm em bé, công việc quá bận rộn.

Nói chung, dù với hình thức nào, bạn cũng nên có những lựa chọn phù hợp với yêu cầu, tính chất công việc và hoàn cảnh gia đình để có thể có người giúp việc cho gia đình một cách tốt nhất.

 

Trả lời