Giúp việc văn phòng đang trở thành công việc hot của sinh viên

Giúp việc văn phòng đang trở thành công việc hot của sinh viên
Rate this post

Giúp việc văn phòng với hiệu quả linh hoạt thời gian với mức thu nhập cao đang thu hút lượng lớn sinh viên trong thời gian qua. Đây cũng là công việc giúp sinh viên tiếp cận được môi trường văn phòng.

Quãng thời gian học đại học có thể coi là thời gian có nhiều thử thách, đổi mới nhất của sinh viên. Xa gia đình, xa bạn bè những năm tháng cấp 3 để bắt đầu một cuộc sống mới nơi đô thị ồn ào, đông đúc. Những vấn đề về kinh tế luôn khiến mỗi người sinh viên phải đau đầu. Để giảm bớt gánh nặng về tiền bạc cho gia đình, ba mẹ, nhiều sinh viên đã đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Những việc sinh viên có thể làm như phục vụ, gia sư, bán hàng thuê… Một trong những nghề nổi lên hiện nay, có thể giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập, lại giúp họ có thêm kinh nghiệm và môi trường làm việc cũng không quá khắt khe là giúp việc văn phòng.

Giúp việc văn phòng là một nghề mới nổi trong giới sinh viên, và đang ngày càng trở nên hot khi có nhiều sinh viên lấy nghề này làm nghề kiếm thêm thu nhập cho mình. Số tiền kiếm được của nghề này cũng cao hơn so với các nghề khác.

giup-viec-van-phong-dang-tro-thanh-cong-viec-hot-cua-sinh-vien

Giúp việc văn phòng thường làm gì?

Những công việc cần làm của một giúp việc văn phòng thường đơn giản và bớt nặng nhọc hơn người giúp việc gia đình. Bạn không phải làm các việc như lau chùi nhà cửa, chăm sóc trẻ nhỏ… Đến với nghề giúp việc văn phòng, bạn sẽ phải làm các công việc như: lau chùi, dọn dẹp văn phòng, tưới cây cảnh có trong văn phòng, lau cầu thang, lau thảm, dọn dẹp bàn làm việc, chuẩn bị trà và nước uống cho mọi người trong các cuộc họp, hội nghị… Ngoài ra còn có một số việc phát sinh nếu khách hàng có yêu cầu. Những công việc trên đây nhìn chung dễ dàng hơn so với các việc làm khác như phục vụ, chạy bàn hay bán hàng.

Ưu điểm của giúp việc văn phòng là gì?

Đầu tiên, sinh viên sẽ được làm việc trong môi trường thoải mái, việc nhẹ và lương cũng nhỉnh hơn so với các ngành còn lại. Thứ hai, làm giúp việc văn phòng bạn có thể chủ động được thời gian của mình, sắp xếp ổn thỏa giữa lịch học trên lớp và thời gian làm việc. Hơn nữa, còn được làm việc trong giờ hành chính, không phải về muộn hay ở lại nhà chủ như giúp việc gia đình, hạn chế các rủi ro có thể xảy ra. Thứ ba, làm việc trong môi trường văn minh, lịch sự, tiếp xúc với nhiều người sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức, kinh nghiệm làm hành trang cho mình sau khi ra trường.

Những điều trên đây sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn về nghề này, và có những quyết định đúng đắn trong lựa chọn việc làm thêm của mình.

Mời xem thêm: Giúp việc văn phòng là gì?

Trả lời