Giúp việc văn phòng là gì?

      1 bình luận ở Giúp việc văn phòng là gì?
Giúp việc văn phòng là gì?
4.8 (96%) 5 votes

Giúp việc văn phòng là một công việc có từ rất lâu đời trong đời sống xã hội, họ được chủ doanh nghiệp về để làm những việc văn phòng.Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của xã hội loài người quan điểm này đã gần được xóa bỏ, thay vào đó giúp việc được xem là một nghề, cũng được đào tạo một cách chuyên nghiệp như những công việc khác. Giúp việc văn phòng cũng là một trong những công việc đòi hỏi người làm phải được đào tạo những kĩ năng căn bản nhất của một người đảm nhiệm trọng trách tạp vụ cho công ty hay một doanh nghiệp nào đó.

Khá nhiều công ty trong thành phố đang tuyển nhiều tạp vụ để thay thế nhân viên của mình khâu hậu cần nhưng bạn chưa hình dung ra được việc tuyển một người tạp vụ như thế nào là hiệu quả, họ sẽ phải làm những công việc gì?  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó.

Giúp việc văn phòng, hay còn gọi tạp vụ văn phòng là việc dọn dẹp nơi làm việc. Ngày nay hầu hết các văn phòng, công ty đều cần tạp vụ, trừ những công ty hoạt động quá nhỏ. Chủ doanh nghiệp trước đây thì thường thuê một người giúp việc bình thường nhưng sẽ không có hiệu quả bằng người đã có kĩ thuật được đào tạo chuyên nghiệp. Bởi công ty của bạn là một thương hiệu có tiếng thì tất cả mọi thứ điều phải được hoạt động trong khuôn phép.

Người giúp việc văn phòng cần phải làm được những việc sau:

– Thực hiện lấy khăn ẩm lau dọn các thiết bị, bàn ghế cửa kính, cửa thang máy tại văn phòng. Đối với sàn nhà hay cầu thang, cần thực hiện quét trước bằng chổi và dùng cây lau nhà để làm sạch lại.

–  Dùng dụng cụ và hóa chất để cọ rửa nhà vệ sinh, gương và sàn nhà vệ sinh.

– Sắp xếp và bố trí các đồ đạc trong văn phòng một cách hợp lý và khoa học.

– Thu gom rác vào thùng hoặc túi rồi mang ra khu vực chứa rác gần nhất.

– Vệ sinh định kỳ: Một tháng một lần, hoặc vài tháng một lần những công việc như quét mạng nhện, vệ sinh tường nhà…

– Pha trà, phục vụ nước uống cho cuộc họp, hội nghị (nếu có).

– Làm những yêu cầu khác khi doanh nghiệp tổ chức sự kiện hay hội thảo.

Có thể nói giúp việc văn phòng không quá phức tạp, nhưng nếu bạn làm chủ một doanh nghiệp mà bạn không biết sắp xếp công việc một cách khoa học cũng rất khó để người tạp vụ hoàn thành tốt trách nhiệm của mình. Hy vọng sau bài viết này, các chủ doanh nghiệp sẽ biết cách phân công, giám sát công việc của người giúp việc để công ty bạn hoạt động một cách tốt nhất.

 

One thought on “Giúp việc văn phòng là gì?

  1. Pingback: Giúp việc văn phòng đang trở thành công việc hot của sinh viên - Công ty giúp việc Nhà Sạch

Trả lời