Kinh nghiệm chọn người giúp việc chăm người già

Kinh nghiệm chọn người giúp việc chăm người già
Rate this post

Cuộc sống của chúng ta hằng ngày chạy đua với cơm áo, gạo tiền và phần lớn chúng ta không có thời gian để chăm sóc cho ông bà, bố mẹ của mình. Vì thế ngày nay, vấn đề tìm người giúp việc chăm người già là sự lựa chọn tốt nhất cho những gia đình công sở.

Bạn luôn muốn những người thân yêu của mình sống  khỏe mạnh, luôn được chăm sóc đầy đủ nhưng bạn chưa có kinh nghiệm để chọn một người giúp việc như thế nào là phù hợp, họ phải hội đủ những yếu tố gì thì mới có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe người thân của bạn? Vâng thì với bài viết này mình sẽ bật mí cho các bạn cách để tìm một người giúp việc tốt nhất.

Về phẩm chất

Đầu tiên bạn cần nên xem rõ lí lịch bản thân của người giúp việc chăm người già tại những trung tâm uy tín. Bạn phải chắc chắn rằng người đó có nguồn gốc đảm bảo rõ ràng, trong sáng, phải có giấy chứng nhận lí lịch và sức khỏe của địa phương. Thứ hai, bạn cần phải chú trọng đến tính cách của họ, cần là người thật thà và tận tụy với công việc. Điều đặc biệt hơn là họ phải có khả năng chăm sóc người già, người cao tuổi.

Người già cần sự yên tĩnh, nhẹ nhàng và thân thiện vì thế trong khi chọn lựa người chăm sóc bạn phải nắm được tính cách của người giúp việc đó có phù hợp với người thân của mình hay không, để tránh khỏi những vấn đề không đáng tiếc xảy ra.

Về kỹ năng

Người giúp việc chăm người già cần phải có đủ những khả năng này thì mới  có thể thay bạn quán xuyến việc gia đình một cách hợp lí :

– Chăm sóc cho người già tại nhà hoặc tại bệnh viện

– Theo dõi sức khỏe, mạch, nhiệt, giấc ngủ của người già trong suốt ca.

– Nấu ăn theo chế độ của người già và theo ý muốn của chủ nhà

– Phục vụ ăn uống

– Nhắc người già uống thuốc theo đơn hoặc theo lịch của bác sĩ

– Làm các công việc vệ sinh cho người già

– Thực hiện vệ sinh quanh khu vực người già đang nằm điều trị

– Xoa bóp các vùng cơ thể của người già bị mệt mỏi, đau nhức

– Bảo vệ những vật dụng của người già

– Đưa các cụ đi dạo, đi hóng mát

– Tâm sự với các cụ để các cụ có thể cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn

– Mua đồ ăn khi cần

– Báo cáo ngay cho bác sĩ và người thân  khi thấy những dấu hiệu bất thường của bệnh nhân

– Thực hiện các công việc khác liên quan đến chăm sóc người già, chăm sóc người cao tuổi.

Lựa chọn người giúp việc chăm người già rất quan trọng. Nếu có khó khăn trong khâu tuyển chọn bạn hãy liên hệ trung tâm giới thiệu người giúp việc uy tín gần nơi bạn ở để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé. Chúc bạn có một sự chọn lựa đúng đắn.

Trả lời