Những đối tượng có thể giúp việc theo giờ tốt nhất

Những đối tượng có thể giúp việc theo giờ tốt nhất
Rate this post

Dịch vụ giúp việc đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Nhiều người còn coi đây là một nghề chính kiếm sống của mình. Đứng trước nhiều người giúp việc như vậy, người thuê cần phải đưa ra những quyết định đúng để thuê được người giúp việc phù hợp với nhu cầu của mình. Đa phần khách hàng thường muốn thuê người giúp việc theo giờ hơn bởi họ đáp ứng được yêu cầu, tính chất công việc trong gia đình của gia chủ, cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí, không ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của gia chủ. Tuy nhiên, người thuê cũng phải xác định được đối tượng cần thuê là ai để phù hợp với những công việc được giao. Có 3 đối tượng bạn có thể hướng tới khi có nhu cầu muốn thuê giúp việc theo gian.

  1. Sinh viên – năng động, nhiệt tình

Sinh viên đi làm giúp việc là điều thường thấy hiện nay. Phần đa thời gian của họ đều rảnh rỗi, có thể làm việc bất cứ khi nào bạn cần. Đây là những người trẻ tuổi, năng động, hăng hái với công việc được giao. Họ cũng có thể giúp đỡ các công việc nặng cần nhiều sức. Với những sinh viên học các chuyên ngành về tâm lí hay sư phạm mầm non… thì còn có thể trông và chơi với em bé của nhà bạn. Số tiền bạn phải trả cho mỗi giờ làm việc cũng không quá cao, khoảng 50.000 đồng/giờ.

Tuy nhiên, vì còn là sinh viên, tuổi đời còn khá trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều, đôi lúc làm việc còn theo cảm tính, chỉ cần một chuyện không vừa lòng là bỏ việc ngang xương. Vì vậy, khi thuê đối tượng này làm việc bạn nên giành thời gian quan sát, trò chuyện với họ nhiều hơn, để thu hẹp khoảng cách giữa chủ nhà và người giúp việc, tạo sự tin tưởng cho cả hai bên.

nhung-doi-tuong-co-giup-viec-theo-gio-tot-nhat-1

  1. Những người không chuyên – tiết kiệm chi phí

Với đối tượng là những người không chuyên nghiệp, bạn rất dễ tìm được một người giúp việc theo giờ cho gia đình mình. Họ có thể là người dân mới ở quê lên, những người thất nghiệp.  Họ làm việc mà không kì kèo về mức lương được trả, do đó số tiền bạn phải trả cho họ cũng ít hơn việc thuê người giúp việc chuyên nghiệp. Nhưng những người này đa phần chưa có kinh nghiệm, hiệu quả làm việc không cao. Hơn nữa, bạn cũng không xác minh được danh tính rõ ràng, khi có chuyện xảy ra rất khó giải quyết.

  1. Những người chuyên nghiệp giúp việc theo giờ

Họ là những người đã được qua đào tạo cả về cách thức làm việc lẫn kinh nghiệm. Việc thuê một người giúp việc chuyên nghiệp khiến bạn phải chi trả nhiều hơn so với hai đối tượng còn lại, nhưng bù lại, họ sẽ làm việc với một thái độ tích cực, chuyên nghiệp. Công việc cũng nhờ đó mà hoàn thành nhanh hơn, đáp ứng nhu cầu của gia chủ.

nhung-doi-tuong-co-giup-viec-theo-gio-tot-nhat-2

Xem ngay: Dịch vụ giúp việc nhà từ sáng đến tối

Những đối tượng giúp việc theo giờ trên đây đều có những đặc điểm riêng, khi thuê bạn nên chú ý quan sát tới hành động, cử chỉ của họ để có thể đưa ra những cách ứng xử, giao tiếp phù hợp, vừa mang lại hiệu quả công việc, vừa không làm mất lòng đối phương.

 

One thought on “Những đối tượng có thể giúp việc theo giờ tốt nhất

  1. Pingback: Những lợi ích khi thuê giúp việc theo giờ - Công ty giúp việc Nhà Sạch

Trả lời