Vì sao nghề giúp việc trở thành xu hướng?

Vì sao nghề giúp việc trở thành xu hướng?
5 (100%) 7 votes

Hiện nay, nhiều người vì công việc bận rộn mà phải cần đến sự giúp đỡ của người giúp việc để cân bằng giữa công việc và gia đình. Cũng chính vì những nhu cầu đó mà nghề giúp việc đang ngày càng hot, trở thành nghề kiếm tiền đắc lực và đang có xu hướng tăng vọt.

Nhu cầu tăng vọt

Với cuộc sống nhộn nhịp như hiện nay, nhất là ở thành phố, mỗi gia đình đều tìm cho mình một người giúp việc để chăm lo việc nhà, và chủ nhà cũng có thời gian chuyên tâm vào công việc ở công ty. Theo như số liệu thống kê của Bộ LĐ-TB-XH và Tổng cục Thống kê, giúp việc nhà là một trong những nghề đang rất cần nhiều lao động hiện nay. Mỗi năm, chỉ riêng thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu khoảng 10.000 người giúp việc, tuy nhiên thị trường chưa đáp ứng được điều đó. Việc cung không đáp ứng đủ cầu đã dẫn đến nghề giúp việc trở thành một nghề hot như hiện nay.

Mức lương hấp dẫn

Nhiều người đi làm luôn muốn tìm được cho mình một công việc ổn định với mức lương kha khá. Tuy nhiên, trong thời đại khan hiếm việc làm như hiện nay muốn tìm được một công việc tốt là rất hiếm. Nhưng nghề giúp việc thì lại khác, nhu cầu tăng đồng nghĩa với vmức lương cũng tăng vì khách hàng sẵn sàng  bỏ ra nhiều tiền hơn để tìm được một người giúp việc như ý. Mức lương của người giúp việc hiện nay dao dộng từ 6-8 triệu/tháng, đây là con số lý tưởng cho nhiều người. Thậm chí, nếu làm tốt, họ còn được chủ nhà thưởng thêm.

Thoải mái về thời gian

Với hình thức giúp việc theo giờ như hiện nay, bạn có thể linh hoạt trong cách làm việc mà không làm ảnh hưởng đến các việc khác. Hoặc bạn có thể làm song song hai việc cùng lúc để kiếm thêm thu nhập. Đây cũng là lựa chon thích hợp cho nhiều bạn sinh viên muốn đi làm kiếm thêm tiền trang trải sinh hoạt mà vẫn không ảnh hưởng tới việc học. Hơn nữa, giúp việc theo giờ còn tạo thuận lợi cho cả khách hàng và người giúp việc, không làm ảnh hưởng đến công việc của cả hai bên.

Nhiều cơ hội được mở ra

Nếu bạn được giúp việc cho một gia đình nước ngoài tức là cơ hội của bạn cũng được mở ra. Làm việc, tiếp xúc với người nước ngoài sẽ hình thành cho bạn kĩ năng giao tiếp, trau dồi thêm vốn ngoại ngữ và bổ sung những kĩ năng còn thiếu, vì người nước ngoài họ làm việc một cách rất chuyên nghiệp và nghiêm túc. Khi ngoại ngữ tốt cùng các kĩ năng cơ bản được củng cố, bạn sẽ tự tin hơn với công việc sau này của mình.

Trong thời đại ngày nay, mỗi một nghề đều cho người ta những kinh nghiệm quý báu. Vậy nên, nghề giúp việc cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những ai đang có ý định bắt đầu với công việc này. Bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập, lại vừa có thể tích lũy thêm kinh nghiệm cho quá trình làm việc sau này.

Trả lời